Phần 1 - MC Nhập Vai Người Bán Hàng

Ngày đăng: 10:17 PM 01/04/2020 - Lượt xem: 135

 

NHỮNG YẾU TỐ MC CẦN CHÚ Ý KHI LÀM CHƯƠNG TRÌNH (phần 1)
MC NHẬP VAI NGƯỜI BÁN HÀNG

@ Công việc MC đòi hỏi cần thể hiện đúng tinh thần của chương trình.

@ Chương trình bán hàng ngoài trời, trong gian hàng: tiết tấu nhanh, sôi nổi, ngôn từ đơn giản, tập trung những từ khoá cần thiết gây chú ý.
Ví dụ: Có nghệ sĩ nổi tiếng thì liên tục nhắc tên người ấy để kéo ánh mắt người vãng lai đến gian hàng. “Chương trình hôm nay có nghệ sĩ... đang ở đây, sản phẩm này đến từ tâm huyết của nghệ sĩ..., mời bà con cô bác ghé gian hàng của nghệ sĩ..., đích thân nghệ sĩ... sẽ trao quà .v.v...

@ Chương trình đang có ưu đãi tốt thì hối thúc người mua: không mua không được, không mua lần này thì lần sau không có mà mua, nhanh nhanh vào xem, chỉ xem thôi cũng có quà... Cái này, bạn nào đi hội chợ sẽ nghe máy cái loa ở các gian hàng rao kìa: mời bà con cô bác ghé lựa, đứng lựa, ngồi lựa, nằm cũng lựa được... (hiii). Nắm tinh thần và kiểu rao đó rất hợp chỗ đông người.

@ Bán hàng thì cần thêm bối cảnh vào: “Mời bà con xếp hàng vào ak, yên tâm ai cũng có quà, có bạn nào hỗ trợ chị đội nón màu xanh lá nè, chị ơi, chị cần gì? anh có phiếu may mắn chưa? Rồi mời cô quay số nha?...” Nói tiết tấu nhanh, hạn chế thời gian chết (tức là sự im lặng).

@ Bán hàng thì cần có những từ cảm thán, hân hoan, reo lên, ngạc nhiên, có tiếng cười cho sinh động: oaaa, chúc mừng, xin chúc mừng, ôi trời ơi chị này được nhiều quà quá, vvv

Nói chung: Kịch bản của một chương trình bán hàng ngoài trời khá là đơn giản, vì cách đây tầm 9,10 năm, mình làm MC đứng nói ở Siêu thị, cứ lặp đi lặp lại cho hết giờ.
Nhưng nếu bạn muốn làm tốt hơn thì bạn cần nghiên cứu thêm sản phẩm, chính sách ngày hôm ấy, giao lưu tương tác với khách hàng, tận dụng một hai khách hàng thật để tăng chú ý các khách hàng còn lại.

Facebook