Phần 22 - Bạn có bao giờ bị khách hàng khiển trách, thậm chí to tiếng với bạn chưa?

Ngày đăng: 10:18 PM 01/04/2020 - Lượt xem: 442

 

NHỮNG YẾU TỐ MC CẦN CHÚ Ý KHI LÀM CHƯƠNG TRÌNH (phần 22) 

Bạn có bao giờ bị khách hàng khiển trách, thậm chí to tiếng với bạn chưa?

 • Ly có rồi. Mỗi lần như vậy, bạn cảm thấy như thế nào?
  Riêng Ly thấy buồn, thấy là mất khách hàng này rồi đó (bạn vẫn có thể có khách hàng này nhưng cátxe bạn không cao như bạn muốn).
 • Trước tiên, mình trách mình là liều vacxin hiệu quả nhất để mình không bị đau khổ, hay cảm thấy day dứt, tủi thân, mất tinh thần. Mình tự trách mình thì mình sẽ tìm thấy khuyết điểm của mình ở đâu? Mình đã sai sót điều gì?
 • Có lần, đến sát giờ mà đại biểu - người tới người không tới, sai thứ tự tùm lum, có đến 2,3 người của công ty bàn qua cãi lại về thứ tự đại biểu, kịch bản gạch xoá đến mức rối y chang như tâm trạng của ông chủ công ty lúc ấy. Ly chưa kịp định thần đã phải lên sân khấu và kết quả là sai thứ tự giới thiệu... vừa xuống sân khấu thì ông chủ công ty ấy tới quát vào mặt... mà quát gì thì Ly quên rồi. Ly chỉ hiểu một điều rằng, lúc đó ông cố tình quát lớn để quan khách nghe, và có lẽ quan khách sẽ thông cảm cho công ty, tất cả là lỗi của MC hết. Lúc ấy, mình nghĩ, phải làm tiếp, cái chuyện ông ấy nói sao chút cảm xúc sau, giờ phải hoàn thành hết chương trình đã.
  Kết thúc chương trình, con của ông chủ công ty lại bắt chuyện, hỏi sao mình có thể vững tinh thần như vậy? Mình chỉ cười. Có người thông cảm là được, dù sao bản thân cũng có bài học rút kinh nghiệm.
 • Giống như bây giờ mà cương quyết không lên sân khấu liền ha, nhẩm lại đúng 30 giây để nhớ trình tự khách mời, lên giới thiệu cũng chậm lại luôn, vì tờ giới thiệu đại biểu có thể 2,3 trang - ông thứ nhất nằm ở trang ba, mà bà thứ ba thì lại ở trang một. MC sẽ không có chuyện đọc sai thứ tự đại biểu đâu nha!
 • Một kỉ niệm đáng nhớ của event.
 • Còn chương trình truyền hình thì sao? Cái thời mà dẫn vấp tới, vấp lui, quên bài chắc cũng qua lâu rồi, mình không nhớ rõ. Chỉ nhớ được trạng thái lúc ấy, mình càng hồi hộp, càng dễ quên, nuốt chữ, trẹo chữ... nhìn qua thấy quay phim thở dài, biên tập bất mãn, hiii. Mình nghĩ tại mình không chuẩn bị, không học thuộc bài, vì MC mới đâu hoạt ngôn bằng MC cũ đâu.
 • MC cũ dù quên bài, nhưng nắm được ý, có thể sáng tạo, vẽ chuyện ra, hỏi lại MC khác, hoặc có quên cũng cười đùa tự nhiên, làm không khí thoải mái không nặng nề: "Thưa quý vị, và phần tiếp theo là... Thảo Ly quên mất tiêu rồi, hiii" (cả nhóm cười, làm lại thôi, không sao cả, và MC cũ làm 1,2 lần là xong).
 • MC mới mà quên là tắt đài ngay, gượng gạo, không tự nhiên, thậm chí thể hiện sự bực mình, tự trách bản thân kéo theo không khí xung quanh cũng nặng nề, gương mặt MC căng thẳng, càng căng thẳng, lo lắng, lại càng quên theo nguyên lý của não bộ mà, nên cả ekip buộc phải cắt quay lại. Áp lực càng tăng cao... Nên nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm, chưa đủ sự tự tin, thì nên luyện tập tại nhà, luyện nhiều bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.
 • Chuyện đã từng sai sót, mình nghĩ bất kỳ ai cũng đã từng kinh qua. Điều mình muốn chia sẻ với các bạn mới rằng, như mình hôm nay, làm cũng đến 10 năm rồi, thì càng có nhiều lần sai sót.
 • Càng đậu nhiều chương trình thì cũng đồng nghĩa đã rớt nhiều chương trình. Tỷ lệ thuận thôi mà. Cho đến khi trưởng thành, làm ít lại nhưng chắc bền hơn.
 • Nên các bạn cũng đừng nản chí, mọi thứ là cũng do bản thân nỗ lực và sống tốt, có sai thì mới có đúng, có té xuống thì mới có đứng dậy.
  Chúc các bạn sẽ ngày càng phát triển trên còn đường mình lựa chọn nhé.
Facebook