Phần 2 - MC HOMESHOPPING

Ngày đăng: 10:18 PM 01/04/2020 - Lượt xem: 148

 

NHỮNG YẾU TỐ MC CẦN CHÚ Ý KHI LÀM SỰ KIỆN (phần 2)
MC HOMESHOPPING

Hiện nay, thị trường MC Homeshopping luôn sôi động vì nhu cầu quảng cáo bán sản phẩm rất nhiều. Có nhiều người cũng nhận định, đi ra từ lò MC Home Shopping thì sẽ hoạt ngôn, nhanh nhạy và thuộc kịch bản giỏi.
Mình thấy đúng vậy.
Cuối năm 2009, mình bắt đầu tập tễnh vào nghề, thì chương trình truyền hình đầu tiên mình làm đó chính là TV Home Shopping, yêu cầu công việc là phải nói tốc độ nhanh, khi nào cũng vui vẻ, tươi tắn, thuộc kịch bản từ 11 - 12 trang, đặc biệt phải thuộc lòng chính xác từng câu, từng chữ, mã số sản phẩm XYZ dài lê thê mà nói ra người thường không thể biết cũng bắt MC phải nhớ nói. Nhờ vậy, riêng việc làm MC nói về sản phẩm, mình hơi bị tự tin, và đã từng có lúc tự cao.
Nay khách hàng dễ tính hơn, không cần học thuộc lòng, miễn sao nắm được thông tin chính xác về các chức năng sản phẩm, làm cho sản phẩm trở nên có giá trị và làm cho người xem mua hàng nhiều là được. Tất nhiên mọi thứ cũng tương đối thôi, chứ có nhiều yếu tố góp nên việc bán hàng thành công, như là:
- Kênh phát sóng.
- Thương hiệu sản phẩm.
- MC trình bày.
- Nội dung kịch bản.
- Cách sản xuất ra clip có hấp dẫn không.
- .v.v...
Riêng MC Home Shopping mới vào nghề, sẽ dễ bị khớp với tốc độ làm việc ở môi trường này. Vì MC cần vừa nhớ bài, hoạt ngôn, vừa phải tương tác đến 2,3 cái máy quay, khi nào quay cận, khi nào nhìn vào máy toàn, máy bắt sản phẩm, vừa cầm sản phẩm đúng vị trí, để sản phẩm ngay ngắn trong khung hình, không bị loá để khán giả nhìn rõ được tem nhãn, vừa liếc nhìn màn hình monitor canh hình, theo hiệu lệnh của đạo diễn nếu có nghe tai phone, vừa phải giao lưu với MC bạn .v.v...
Nên kinh nghiệm xương máu là việc đầu tiên các bạn cần thực tập ở nhà nhiều lần, để casting hay quay thiệt không bị run và lóng ngóng chân tay, cơ môi run như điện giật, miệng nói nuốt chữ...
Có một mẹo mà Ly đã đúc kết được trong 10 năm làm nghề là việc bán hàng thật ra rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm được điều này, thì bạn có thể nói thao thao bất tuyệt bất kể sản phẩm gì (hiii).
Bạn chỉ cần nhớ những ý chính về sản phẩm như:

Tên, thương hiệu sản phẩm:
Nguồn gốc xuất xứ, công ty, được sản xuất theo công nghệ, quy trình nào, có chứng nhận chất lượng nào không? có giải thưởng hay thành tựu nào không?
>>> Được một ý ha! Cứ quên bài mà không biết nói gì thì cứ nói về tên, thương hiệu sản phẩm, điều này có lợi cho quay trực tiếp ak, nói xong ý đó rồi chuyển qua cho bạn MC kia nói, còn mình tranh thủ nhớ bài, giở kịch bản ra xem khi ống kính chĩa về bạn kia).

Hình thức sản phẩm:
Bạn nên nói từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ thiết kế phom dáng, đến màu sắc, chất liệu.
Ví dụ: Giới thiệu hũ nước yến, bạn chia sẻ cảm nhận nhìn từ bên ngoài bao bì được thiết kế đẹp mắt, có nhãn mác, tem dán niêm phong như thế nào. Sau khi mở hộp ra, hũ nước yến có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc chủ đạo là vàng nhạt của nước yến nguyên chất 100% hay bao nhiêu phần trăm tuỳ vào thành phần sản phẩm, chất liệu bằng thuỷ tinh sang trọng. Nắp hũ được thiết kế bằng lớp nhôm nhẹ, được gắn chặt đảm bảo không bị rò rỉ nước uống bên trong, an toàn cho người sử dụng. Thân hũ nước yến trong suốt, chỉ dán một phần nhãn để khách hàng dễ dàng thấy được lượng nước yến trong hũ nhiều ở mức nào. Đáy hũ có ghi hạn sử dụng cho người dùng dễ dàng canh thời gian bảo quản. .v.v...
>>> Nhiêu đây cũng là một ý mà bạn tha hồ nói, nói xuôi nói ngược. Bạn tập quen rồi thì bạn lại có cơ hội sáng tạo, nói bất chấp mà nghe đều khớp với những gì khách hàng nhìn thấy.

Đặc tính, chức năng sản phẩm: Bên trong có thành phần gì, phân tích các thành phần đó có tác dụng như thế nào, cách dùng, cách bảo quản. Có mang vác di chuyển được hay là cố định, phù hợp cho đối tượng nào?

Giá cả: Giá cả so với sản phẩm trên thị trường, giá cả so với giá trị thực của sản phẩm, đang có giá ưu đãi không? So sánh giá ưu đãi so với giá chưa được giảm thì tiết kiệm ở mức nào .v.v...

Góc nhìn cá nhân: Nếu là bạn, bạn sẽ dùng nó ra sao, bạn mua cho bạn hay cho người thân, bạn mua vì nó tiện lợi hay vì nó rẻ. Bạn mong muốn người mua nó được lợi gì?

Ôn bài ha: Tên sản phẩm, hình thức, công dụng, giá cả, bản thân bạn thấy như thế nào: tha hồ mà nói. Nắm từ khoá là nói được.
Nhiêu đây đủ xài chưa nhỉ các bạn MC? 

Facebook