Phần 25 - DẪN LUCKYDRAW

Ngày đăng: 10:24 PM 01/04/2020 - Lượt xem: 435

 

NHỮNG YẾU TỐ MC CẦN CHÚ Ý KHI LÀM CHƯƠNG TRÌNH (phần 25)
DẪN LUCKYDRAW

Gần cuối năm rồi, Ly chúc các bạn MC đắt xô chậu thau nhé! Nhớ giữ giọng nha!

 • Chương trình tất niên, tân niên, khai trương, hoặc mở bán sản phẩm gì đó thường có kèm theo chương trình bốc thăm may mắn, quay số trúng thưởng (luckydraw, lucky ticket), những phần này sẽ giúp cho khách hàng nán lại, hoặc người tham dự chương trình nán lại đến cuối, đó là dịp bên BTC sẽ truyền đủ thông điệp cần thiết cho chương trình.
 • Đôi khi là tiệc tất niên của công ty, cốt yếu là tổng kết cuối năm, vinh danh trao thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc, và đồng thời muốn mọi người nán lại chương trình lâu hơn, cho vui. Chung quy đều có cách sắp xếp thứ tự như sau để lôi cuốn chương trình và giữ được mọi người ở lại.
 • Giải phụ, giải thấp nhất sẽ được bốc thăm trước, giải càng cao, đặc biệt thì để cuối chương trình.
 • Giải dành cho cá nhân sẽ được trao trước, giải tập thể được trao sau.
 • Giải dành cho những đối tượng đặc biệt trao trước, giải dành cho tất cả quan khách thì bốc cuối, giải thưởng được công bố gần kết thúc chương trình.
 • Có phần chia sẻ cảm nhận của những người trúng giải thì càng tốt, tuỳ theo thời lượng chỉ chọn lọc một vài người giải cao, và đang thể hiện trạng thái vui vẻ và phấn khích.
 • Tiết tấu phần này sôi nổi và mang đến hy vọng cho mọi người, cứ mỗi giải được trao thì những giải còn lại càng khuyến khích mọi người chú ý hơn để không bỏ lỡ cơ hội. "Giải thưởng cực kỳ hấp dẫn, giá trị dưới 1 tỷ (nói nhỏ chữ dưới, và nhấn mạnh 1 tỷ), chương trình chưa kết thúc nên chưa biết ai sẽ giàu hơn ai, ... hãy cầm chắc lá phiếu của các anh chị trên tay, vì lúc này chúng ta không biết ai là bạn ai là thù đâu, ...." kèm những câu đùa tuỳ theo đối tượng người tham dự, bạn có thể hỏi trước bên BTC là bạn nói những câu đó được không? bên BTC là người hiểu rõ mức độ trang nghiêm của chương trình như thế nào để phản hồi cho bạn.
 • Thường những chương trình bốc thăm như thế này sẽ xen kẽ chương trình văn nghệ để thay đổi không khí hoặc lấp kín thời gian chương trình diễn ra. Tuy nhiên, một số chương trình Ly thấy BTC không canh đúng thời lượng, ca nhạc nhiều, ca sĩ hát nhiều, tiệc gần tàn mới công bố người trúng thưởng và lượng người ra về không ít, gọi tên người trúng không có mặt nên bốc lại nhiều lần. Ít người vắng thì còn hồi hộp, nhưng nhiều người vắng quá thành ra cứ quay số miết, chờ đợi hơi lâu. Nên MC chủ động nhắc BTC khi thấy lượng người sụt giảm nhanh, cân đối phần bốc thăm, vì có những chương trình kéo dài thêm phần văn nghệ cho các anh chị công ty lên hát nữa, mà chương trình cuối năm hay có bia bọt, các anh thì về trễ chứ các chị hầu như về sớm.
 • Phần quay số này đôi khi lộn xộn lắm, vì theo nguyên tắc, mỗi người một vé thôi nhưng đó trường hợp ra về sớm, gửi lại cho bạn cùng bàn nhận giùm, nên từ ban đầu, BTC có quy tắc rõ ràng luôn, nhận thay được không? cái này MC hỏi kĩ bên BTC để lúc đó MC mới biết, mạnh dạn tuyên bố là có trúng hay không?
 • Làm bên BĐS cũng vậy, phần quay may mắn cho quan khách diễn ra khi gần kết thúc chương trình, theo quy định là phải có giấy uỷ quyền cho người lên nhận giùm gồm cmnd, một số giấy tờ hợp lệ tuỳ vào điều kiện của BTC.
  Chương trình cần có âm thanh hỗ trợ đắc lực để mỗi lần quay có nhạc gây hồi hộp, có nhạc chúc mừng, có nhạc vui cho những người may mắn hụt (tuỳ theo mức đùa của MC).
 • Phần nhận thưởng sẽ có người đại điện BTC trao quà, MC có thể tặng thêm những lời chúc cho người được nhận, và cám ơn phía đại diện công ty. Nếu là tất niên công ty, có dẫn cùng một người ở trong công ty càng tốt, vì người ấy sẽ nắm được tình hình các cán bộ, CNV trong công ty như thế nào, sẽ có những câu đùa hợp lý và dễ gây tíếng cừoi vì người cùng công ty hiểu nhau hơn và dễ châm chước cho nhau hơn.
Facebook